จะสติแตกด้วยข่าวอยู่่แล้ว

และแล้วก็มาถึงวันที่เกิดการระบาดรอบใหม่ ในประเทศไทย ซึ่งมีในหลายจังหวัด รวมถึงจังหวัดภูเก็ตด้วยเช่นกัน และหลังจากที่เริ่มมีข่าวว่ามีการพบผู้ติดเชื้อรายแรกหลังจากที่ภูเก็ตเองไม่พบผู้ติดเชื้อมามากกว่า 200 วันแล้วนั้น ทำให้เกิดการแชร์ข่าวสารทั้งข่าวจริง และข่าวเท็จเป็นจำนวนมาก แต่กระนั้นการการแพร่กระจายของข่าวเกิดการแพร่กระจายได้ไวกว่าไวรัสจริง ๆ เสียอีก

และด้วยการแพร่กระจายของข่าวสารเหล่านั้นมันได้ถาโถมเข้ามาหาเราในทุกทิศทาง บางครั้งรูปๆ เดียวกันที่เราเพิ่งได้รับไปจากกลุ่มหนึ่ง ก็ได้วิ่งมาหาเราในอีกหลาย ๆ กลุ่ม ซึ่งมันจะตอบบริบทใหม่ที่ สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) ได้มอบตำแหน่งนักข่าวประชาชนให้กับเราทุก ๆ คนมีสิทธิมีอำนาจในการเผยแพร่อะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ

วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำช่องทางที่เราสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Covid-19 ได้อย่างสะดวกและกลั่นกรองมาแล้วในระดับหนึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้เราสติแตกไปกับข่าวสารที่เข้ามา

หน้าแรกของ google news covid จะแสดงหน้าตาได้ค่อนข้างดีและเข้าใจง่ายมาก
ส่วนนี้จะแสดงตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อรวมและกราฟการเพิ่มขึ้น และเปรียบเทียบกับส่วนต่าง ๆ ของโลกหากเราต้องการ
กราฟนี้ดูแล้วเศร้า แสดงจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ช่วง 3-4 วันที่ผ่านมาพุ่งปรี๊ด
กราฟนี้ดูแล้วเศร้า แสดงจำนวนผู้ติดเชื้อรวม มาพุ่งอะไรตอนนี้…
ดีหน่อยยังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม
จำนวนการเทสโรคมีมาตลอดอย่างต่อเนื่อง

และที่สำคัญคือในนี้จะมีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทำให้เราสามารถติดตามข่าวสารที่ได้รับกลั่นกรองมาแล้ว กระนั้นหากท่านอ่านมาถึงจุดนี้แล้ว อยากติดตามข่าวสาร covid-19 แบบไม่ต้องสติแตก แตะที่ปุ่มด้านล่างเบา ๆ นะครับ

ขอบคุณครับ

กดถูกใจเพื่อให้กำลังใจเราด้วยนะครับ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *