สำหรับธุรกิจร้านอาหาร ต้องเคยมีคำถามอยู่บ้างเวลาที่มีผู้ให้บริการ Sale Page ติดต่อไปเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์ตัว Sale Page ซึ่งเอาจริงๆ เจ้าของร้านคงยังสงสัยว่าจะมีไปทำไม แล้วใช้แค่ Google My Business ไม่เพียงพอหรือ เรามีข้อเปรียบเทียบให้ดูง่าย ๆ ดังนี้ครับ

Google My Business:

ความสะดวกสบายในการใช้งาน:

Google My Business เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย โดยคุณสามารถเข้าถึงและแก้ไขข้อมูลของธุรกิจของคุณได้ง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของ Google My Business โดยที่ไม่ต้องมีความเชี่ยวชาญในการใช้งานด้านการตลาดออนไลน์มากนัก

การเข้าถึงลูกค้า:

Google My Business ช่วยให้ธุรกิจของคุณปรากฏอยู่ในผลการค้นหาของ Google และ Google Maps ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการติดต่อลูกค้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดต่อธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นเช่น โทรศัพท์หรือที่อยู่ของธุรกิจของคุณ

ผลตอบรับจากลูกค้า:

ผู้ใช้งาน Google My Business สามารถเขียนรีวิวหรือให้คะแนนธุรกิจของคุณได้โดยง่ายและเราสามารถเข้าจัดการความคิดเห็นเหล่านั้นได้อย่างสะดวกมาก

Sale Page:

ความสะดวกสบายในการใช้งาน:

Sale Page เป็นหน้าเว็บที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความน่าสนใจและเชื่อมโยงลูกค้าไปยังสินค้าหรือบริการของธุรกิจของคุณ การออกแบบและสร้าง Sale Page อาจต้องใช้เวลาและความเชี่ยวชาญในการออกแบบหน้าเว็บ และการใช้โปรแกรมสร้าง Sale Page ที่เหมาะสมเช่น WordPress หรือ Wix เป็นต้น

การเข้าถึงลูกค้า

Sale Page ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าหรือบริการของธุรกิจของคุณได้โดยตรง ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการ โดย Sale Page สามารถเชื่อมโยงกับแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Facebook, Instagram หรือ Google Ads เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าได้อีกด้วย

ผลตอบรับจากลูกค้า

Sale Page ยังช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถติดตามผลตอบรับจากลูกค้าได้ โดยสามารถติดตามว่ามีลูกค้าเข้าชมหน้า Sale Page หรือซื้อสินค้าหรือบริการของคุณไปกี่รายการ และสามารถใช้ข้อมูลดังกล่าวในการปรับปรุง Sale Page หรือกิจกรรมการตลาดของธุรกิจของคุณได้อีกด้วย

การหา insight ของลูกค้าจาก Analytics

Business work concept Planning, Teamwork for Success organization. Selective focus and soft flare filter.

ในการสร้าง Sale Page คุณสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือ Analytics เพื่อติดตามการเข้าชมหน้า Sale Page ของคุณและทำความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการเข้าชมของลูกค้าได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรับปรุง Sale Page ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Google Analytics เป็นเครื่องมือที่มีความสามารถในการติดตามการเข้าชมเว็บไซต์และการกระทำของผู้ใช้งานบนหน้า Sale Page ของคุณ เช่น จำนวนผู้เข้าชมหน้า Sale Page, จำนวนผู้เข้าชมหน้า Sale Page จากแหล่งที่มาต่างๆ, ระยะเวลาการเข้าชมหน้า Sale Page, และการกระทำของผู้ใช้งานบนหน้า Sale Page เช่น การคลิกลิงก์ หรือการแจ้งความคิดเห็น ฯลฯ

การใช้ Google Analytics เพื่อติดตามพฤติกรรมของลูกค้าในหน้า Sale Page ของคุณจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าผู้ใช้งานมีความสนใจในสิ่งใดบนหน้า Sale Page ของคุณ และติดตามผลตอบรับจากลูกค้าเพื่อปรับปรุงหน้า Sale Page ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถติดตามสถิติการเข้าชมจากแหล่งที่มาต่างๆ เช่น จากโซเชียลมีเดีย เพื่อปรับปรุงกิจกรรมการตลาดของธุรกิจของคุณได้อีกด้วย

การเชื่อมต่อกับเครื่องมือ Analytics สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Sale Page ของคุณได้อย่างมากมาย ดังนี้

  1. การติดตามผลการตลาด: เมื่อคุณติดตั้ง Analytics บน Sale Page ของคุณ คุณสามารถติดตามและวิเคราะห์ผลการตลาดของคุณได้ โดยคุณสามารถติดตามจำนวนผู้เข้าชมหน้า Sale Page ของคุณ และดูว่ามีการเพิ่มขึ้นหรือลดลงหรือไม่ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรับปรุง Sale Page ของคุณให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าของคุณได้
  2. การติดตามพฤติกรรมของผู้ใช้งาน: Analytics ยังช่วยให้คุณสามารถติดตามและวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งานบนหน้า Sale Page ของคุณได้ และคุณสามารถติดตามการคลิกลิงก์ การซื้อสินค้า และการกระทำอื่น ๆ ของผู้ใช้งานบนหน้า Sale Page ของคุณได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรับปรุง Sale Page ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  3. การเข้าใจลูกค้าด้วย Analytics โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเชื่อมต่อ Sale Page ของคุณกับ Google Analytics คุณจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับลูกค้าของคุณได้ เช่น ข้อมูลทาง demography, การใช้งานอุปกรณ์และเบราว์เซอร์ของผู้ใช้งาน เป็นต้น

โดยคุณสามารถติดตามข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ใช้งาน Sale Page ของคุณได้ด้วย Analytics ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเข้าใจว่าลูกค้าของคุณมีความสนใจในสิ่งใดบน Sale Page ของคุณ และติดตามการกระทำของลูกค้า เช่น การคลิกลิงก์ การเลือกสินค้าหรือบริการ หรือการกรอกแบบฟอร์ม เป็นต้น

ด้วยข้อมูลเหล่านี้ คุณสามารถปรับปรุง Sale Page ของคุณให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าและเพิ่มโอกาสในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ Analytics เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการเข้าชมของ Sale Page ของคุณ และสามารถปรับปรุงกิจกรรมการตลาดของธุรกิจของคุณให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อีกด้วย

เราก็หวังว่าบทความนี่จะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าใจ และพิจารณาการนำ Sale Page ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจได้ดีมากยิ่งขึ้นครับ

ขอบคุณครับ

กดถูกใจเพื่อให้กำลังใจเราด้วยนะครับ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *