มีเวลาไม่มากดูหัวข้อก่อน

ปัญหาอีเมลขยะ

เอาจริงๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าในแต่ละวันที่เราเช็คอีเมลกันบ่อย ๆ แล้วพบว่ามีอีเมล SPAM บ้าง Phishing Email บ้างเข้ามานั้น เอาจริงๆ ตอนแรกก้ไม่ได้คิดนะว่ามันจะมีปริมาณเยอะมากขนาดไหน วันนี้ทางทีมได้ลองทำการหาผลสำรวจและวิจัยต่าง ๆ และเมื่อเห็นตัวเลขแล้วก็ได้แต่ เอามือทาบ อก แล้วร้องอุ้ยในใจเบาๆ ซึ่งมีรายละเอียดย่อ ๆ ตามนี้

จากผลวิจัยของ Radicati Group พบว่าในแต่ละวันเราจะได้รับอีเมลกันโดยเฉลี่ยอยู่ที่วันละ 36 ฉบับ ซึ่งในจำนวนนี้กว่า 70% หรือประมาณ 26 ฉบับนั้นเป็นอีเมลขยะ และนั่นทำให้เราต้องเสียเวลาถึงสัปดาห์ละ 6.8 ชั่วโมงในการจัดการ แยกอีเมล ลบอีเมล report spam หรืออื่น ๆ อันนี้เฉพาะในกรณีที่ผู้ที่เข้าใจและมีความรู้เรื่องดิจิทัลนะครับ แต่ในกรณีของผู้ที่ยังไม่มีความเข้าใจในเรื่องของดิจิทัลมากนัก อีเมลขยะเข้ามาขนาดนี้ก็เป็นโอกาสที่จะทำให้อีเมลขยะ spam email หรือ phishing email เข้ามาทำร้าย หลอกลวง หรือฝังโปรแกรมไม่หวังดีได้

การแก้ไข

การแก้ไขโดยหลักแล้วก็จะเป็นอาศัยตัวกรอง SPAM ที่มีความเข้มข้นแตกต่างกันเช่น

  1. เลือกใช้ระบบอีเมลจากผู้ให้บริการระดับโลกเช่น Google Mail / Google Workspace / Microsoft 365
  2. ใช้ระบบกรองอีเมลจาก Cloudflare ที่มีชื่อว่า Zero-Trust ซึ่งเป็นตัวที่สามารถใช้งานฟรีได้ 50 บัญชี เกินกว่านั้นคิดค่าบริการรายเดือน
  3. เปิดตัวเลือก Level ในระบบ Control Panel ของผู้ให้บริการ Hosting หรืออีเมล
  4. เลือกใช้งานระบบอีเมลที่มีคุณภาพสูง รวดเร็ว มีความเสถียรสูง พร้อมด้วยระบบกรองอีเมล Spam ด้วยระบบ AI ก็จะช่วยให้การใช้งานอีเมลมีความสะดวก ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดีเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่น

ทั้งนี้ Lianudom Digital Group เองก็มีบริการ Email Server และ Private Email Server ให้บริการอยู่ พร้อมด้วยระบบกรองอีเมลอัจฉริยะด้วย AI ไว้ให้บริการ หากท่านใดมีข้อสงสัยอยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ LINE @lianudom ได้เลยครับ ที่ปุ่มเขียว ๆด้านล่างได้เลย

กดถูกใจเพื่อให้กำลังใจเราด้วยนะครับ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *