ธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันแข่งขันกันอย่างดุเดือด และไม่ว่าจะธุรกิจขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ต่างก็หันมาใช้ Sale page กันทั้งนั้นเพราะถือเป็นเครื่องมือสารพัดประโยชน์ที่ช่วยให้การทำธุรกิจพัฒนาขึ้นไปอีกสเต็ป วันนี้เรามาสรุปง่าย ๆ ว่าการสร้าง Sale page เพื่อโชว์ข้อมูลสินค้าหรือบริการแล้วยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง

ต้นทุนถูก

ด้วยความเป็นเว็บไซต์ประเภท Single page (เว็บไซต์ที่มีหน้าเดียว) และมีฟังก์ชันการทำงานไม่ยุ่งยากทำให้ต้นทุนถูกว่าการทำเว็บไซต์แบบเต็มรูปแบบ

ใช้งานง่าย ปิดการขายเร็ว 

Sale page จะทำหน้าที่เป็นพนักงานขายให้คุณตลอดเวลา เพราะในนั้นจะมีข้อมูลสินค้าของเราครบและรวบรัด รูปหรือวิดีโอสินค้า พร้อมทั้ง Call-to-action ทำให้นอกจากใช้งานง่ายยังเป็นการช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการได้อย่างรวดเร็วเพราะไม่จำเป็นต้องรอการติดต่อกับพนักงาน

เพิ่ม Brand Awareness

Sale page สามารถตกแต่งเพื่อใส่ความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เราลงไปได้ ซึ่งการทำแบบนี้จะเป็นการสร้าง Brand Awareness (การรับรู้ของแบรนด์) ให้กับแบรนด์ของเราได้อย่างง่ายดาย

ช่วยทำการตลาดในรูปแบบของ SEO

Sale page กับ เว็บไซต์ทั่วไปนั้นไม่ได้ทำงานแตกต่างกันมาก ดังนั้นเราสามารถเขียนเนื้อหาให้ตรงกับหลักเกณฑ์ SEO ของ Google เพื่อช่วยให้ Sale page ของเราขึ้นโชว์หน้าแรก ๆ เมื่อมีคนค้นหา แถมยังช่วยให้เราได้กลุ่มลูกค้าจากทั่วโลกทำให้ตลาดเรากว้างขึ้นอีกด้วย

Link เดียวขายได้ทุกแพลตฟอร์ม

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Sale page คือสามารถนำลิงก์ไปโปรโมทได้ในทุก ๆ แพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Blog post ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ Facebook Instagram หรือแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นไม่จำเป็นต้องสร้างร้านค้าบนหน้าร้านออนไลน์หลาย ๆ ครั้ง

รองรับการชำระเงินทุกรูปแบบ

Sale Page สามารถรองรับการจ่ายเงินของลูกค้าทุกรูปแบบ เช่นการโอน การชำระแบบบัตรเครดิต/เดบิต เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างมาก

สามารถเก็บข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ในการพัฒนาธุรกิจ

แน่นอนการทำการ Digital Marketing ในสมัยนี้ย่อมมาคู่กับ การทำ data analyst ซึ่งตัว Sale Page เองก็มีความสามารถในการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความจำเป็นสำหรับการทำ data analyst อย่างเช่น ข้อมูลสินค้าที่มีผู้คลิกเข้าชมเยอะ ข้อมูลสินค้าที่จำหน่ายได้เยอะ หรือแม้กระทั่ง personal data อย่าง อายุ เพศ ที่อยู่ ก็สามารถทำได้ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อหาจุดเด่นจุดด้อยของธุรกิจ หรือคิดโปรโมชั่นก็ได้

สรุป

ทั้งหมดที่เล่ามาจะแสดงให้เห็นว่า Sale page คือหนึ่งในเครื่องมือที่ทรงพลังในการพัฒนาศักยภาพการขายสินค้าหรือบริการของทุกธุรกิจ และหากใครอยากมี Sale page เป็นของตนเองหรืออยากปรึกษาก่อนที่จะทำก็สามารถติดต่อมาได้ที่ 

Chat with us > http://m.me/365zocial

กดถูกใจเพื่อให้กำลังใจเราด้วยนะครับ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *